Mekong1000's Blog

33. Nhiều website học tiếng Anh bổ ích, 15th September, 2010

Posted on: September 15, 2010


Nhiều website học tiếng Anh bổ ích

TTO – Những website sau đây không chỉ bổ sung thêm nhiều kiến thức mà còn giúp bạn trau dồi thêm vốn tiếng Anh cho bản thân.

Abbreviations.com

Bạn có từ viết tắt muốn biết từ gốc là gì hoặc ngược lại, hay bạn có định nghĩa của từ mà chưa biết từ đó là gì thì website này sẽ giúp bạn.

Bạn có thể tìm kiếm trên Search Acronyms & Abbreviation, tiếp đó tìm theo mục đích Abbreviation > word (có từ viết tắt – tìm từ gốc), Word > Abbreviation (có từ gốc – tìm từ viết tắt), Word in definition (tìm từ khi có sẵn định nghĩa).

Tất cả đều thuận lợi cho bạn khi website không yêu cầu bạn phải nhập chính xác, nó sẽ liệt kê cho bạn tất cả những gì chứa từ bạn cần tìm. Bên góc phải của kết quả, rê chuột đến từ definition, bạn sẽ thấy được định nghĩa của từ. Bạn tìm kiếm từ thông qua bảng chữ cái, hoặc các nhóm đã được chia sẵn, như Computing, Internet, International,…Bấm Just Added để biết thêm từ mới được thêm vào website.

Definitions.net

Trang web này có vẻ tương tự như Wikipedia. Nó tổng hợp nhiều thứ về đối tượng cần tìm. Chia ra nhiều chủ đề lớn, cho bạn tìm kiếm dễ dàng như: PEOPLE (con người), PLACES (địa điểm), NATURE (thiên nhiên), TECHNOLOGY (công nghệ), HISTORY (lịch sử), MISCELLANEOUS (những chủ đề khác).

Bạn tìm kiếm nhiều thứ quan trọng và nổi tiếng như: Chiến tranh Thế giới II, Vũ khí hạt nhân, Bill Gates…Những thông tin bạn có được là thông tin về đối tượng và hình ảnh đi kèm. Tuy không được nhiều và đầy đủ như wikipedia nhưng đặc biệt là bạn có thể đặt câu hỏi về đối tượng và cộng đồng mạng sẽ giúp bạn

Phrases.net

Bạn muốn tìm thành ngữ hay cụm từ nào đó (thường là động từ + giới từ), website này thực sự giúp ích bạn rất nhiều. Nhập cụm từ cần tra vào Search for Phrases rồi bấm Search. Danh sách cụm từ hiển thị để bạn tìm nhanh hơn.

Ngoài ra, khác với các website khác, bạn còn được nghe cụm từ đó, hoặc dịch sang một ngôn ngữ khác. Ở mỗi cụm từ đều có ví dụ kèm theo, rất tiện phải không nào?

Quotes.net

Trang web này rất hữu ích cho những ai đang sưu tầm những câu nói nổi tiếng trên thế giới. Không những bổ sung được sự hiểu biết, bạn còn tăng thêm khả năng tiếng Anh của mình. Có khi bạn chỉ biết câu nói ở tiếng Việt, thì trang web này sẽ giúp bạn biết thêm câu tiếng Anh (Hoặc ngược lại).

Những câu nói được liệt kê dưới dạng tác giả của chúng, khi bấm vào đó, bạn sẽ nhận thông tin ngắn gọn về tiểu sử, hình ảnh, và danh sách các câu nói của họ.  Ngoài ra, các câu nói được sắp xếp theo Chủ đề (Sức khỏe, Tiền bạc, hạnh phúc,…) hoặc tên bộ phim nổi tiếng.

Synonyms.net

Nếu muốn tăng thêm vốn từ vựng, bạn phải học nhiều từ liên quan, phát sinh của từ đó. Và tìm hiểu thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng là một điều cần thiết. Nhập từ vào Search for Synonyms, hoặc tìm qua các từ phổ biến trên website chính. Website sẽ liệt kê tất cả những định nghĩa và từ loại của từ đó, và đi kèm bên dưới là hai thành phần Synonyms (Từ đồng nghĩa), Antonyms (Từ trái nghĩa).

Với sự liên kết đường dẫn của những từ thuộc hai thành phần trên, bạn dễ dàng và nhanh chóng biết thêm nhiều từ nữa.

References.net

Đây là nơi tổng hợp nhiều website có ích cho bạn, được xếp theo chủ đề như Books, Maps, Music,…Chỉ cần nhấp chuột vào chủ đề, bạn có được nhiều website bên trong với lời giới thiệu ngắn gọn.

TRẦN THỊ THANH NHI (Tuoi Tre Newspaper)

Link at:

http://nhipsongso.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=400650&ChannelID=16

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Calendar

September 2010
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

RSS Tuoi Tre News

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

RSS BBC News

RSS New York Times

Blog Stats

  • 58,172 hits

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 23 other followers

Advertisements
%d bloggers like this: